ผ่านไปแล้ววานนี้ กับวันเปิดงานศิลปะจากหลายกลุ่มหลายก้อน Jelly ที่ช้างสถิต ผมเหนื่อยมากเลยทีเดียว (ไม่ค่อยบอกใครว่าเหนื่อย จนกว่าจะหลังวันเปิดงาน เพราะกลัวคนถอนตัวไปก่อน) แต่ก็สนุกมาก และม่วนถึงขีดสุด เมื่อพิธีเปิดงานเสร็จ และแขกที่มาเดินดูงาน พูดคุย แลกเปลี่ยนกัน และศิลปินที่แจมงานหัวเราะสนุกสนาน (เกินงบ)

จำได้ว่าตัวเองต้องไปซื้อทิชชู่ หาไมล์ลอย เอาตอนงานจะเริ่มด้วย ส่วนน้ำแข็งต้องวานพี่สุไปซื้อแทน (ซึ่งเหมือนไม่สำคัญแต่สำคัญนะ ไม่งั้นเบียร์ก็ไม่เย็น ศิลปินก็ไม่ม่วนน่ะสิ)

ตอนทุ่มกว่าๆ พี่แอนพิธีกร (ที่ขอแรงมาช่วยล้วนๆ แม้จะป่วยก็ยังมา เหมือนทรมานคนป่วยมาก) พี่นกและผมก็คุยกันถึงที่มาโปรเจคนี้ แกบอกว่าผมบ้าดีที่ทำอะไรแบบนี้ได้ (ขอบคุณครับถือเป็นคำชม) และยังมาขอบคุณผมอีกที่ทำงานได้เร็ว และบ้าได้ขนาดนี้ ทำเอาผมขนลุก ยกมือไหว้พี่นกแทบไม่ทัน

ส่วนผมก็พูดว่า ถ้าไม่มีอาท CG+ กับพี่ฉึ่ง โทรมาชวนในวันที่ผมง่วงนอนนวันนั้น ว่าจะเอางานที่แสดงที่กทม มาแสดงที่เชียงใหม่ดีไหม ผมก็คงไม่บ้าชวนพี่กบและท็อปมาเล่น แถมโทรชวนศิลปินอีก 7-8 คนมาเป็นหัวหน้ากลุ่มแต่ละสาขามาบ้ากันในครั้งนี้ ชื่องานยังไม่มี เงินทองยังไม่มี แต่ผมว่า "คนรุ่นเราควรทำได้แล้ว"

เชื่อไหมว่า หัวหน้ากลุ่มบางคน ผมก็มารู้จักเอางานนี้ และงานนี่้พี่โหน่ง วาวี ก็ให้เงินมาแบบไม่มีข้อแม้จริงๆ แกบอกว่า "อ้ายม่วนว่ะ เอาๆ"

พูดจบ ก็ส่งไมล์ให้พี่นกเปิดงาน ผมกลัวพูดมากกว่านี้ไปเสียงมันจะสั่น และน้ำตาไหลเอา

ผมเห็นท่านศิลปินสนุกตั้งแต่วันติดงานแล้ว ก็ดีใจมาก วันงานทุกคนสนุกกันเกินกว่าที่คาดคิด แถมคนเยอะยังกับมีคอนเสริต ทำเอาหายเหนื่อยไปเลย แล้วเบียร์ก็ไหลลงคอแบบลืมนับกระป๋อง (เพราะเบียร์สดหมดตังแต่ 15 นาทีแรก)

ปรากฎว่างานนี้ผมเมาเละ

เอาเป็นว่า ภาพแบบสวยๆ ดีๆ คงต้องเป็นกล้องของศิลปินท่านอื่น อันนี้ถ่ายได้บ้างไม่ได้บ้าง เพราะห้อยกล้องติดคอวันงาน และวิ่งวุ่นรอบงานกันเลยทีเดียว

ต้อง ขอขอบคุณผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้ทุกท่านเลยนะครับ พี่นก พี่บอย พี่โหน่ง พี่การณ์ SPb (ที่ไม่ได้เหยียดงานคอมพิวเตอร์กราฟิกว่าไม่ใชงานอาท และปล่อยให้เรามีตัวตนสำหรับคนอยู่ในหลืบของเชียงใหม่ได้รู้กัน) ทั้งสถานที่ ติดต่อประสานงาน และสำหรับเงินทุนหลักในการจัดงาน รวมถึงท่านศิลปินทุกท่านที่ส่งงานร่วมแจม มาช่วยเป็นธุระติดต่อ และเตรียมงานในแต่ละกลุ่มได้ทันก่อนงานเริ่มช่วงเสี้ยววินาที 

น้องๆ ที่มาช่วยเตรียมงาน แบบควักกระเป๋าตัวเองกันเลย เอ่ยชื่อไม่หมดแน่ แค่ทุกคนให้ใจมาขนาดนี้ ผมน้ำตาจะไหลแล้ว ขอบคุณทุกท่านจริงๆ

งานยังมีทุกวันนะครับ จนถึงวันที่ 31 นี้ และวันพรุ่งนี้วันที่ 25 มีเพ้นรองเท้า หมวกเสื้อกันสดๆ ในตอนบ่ายด้วย และตอนหนึ่งทุ่มก็มีดนตรี และมานั่งพับเปเป้อทอยกระดาษเล่นได้ ไว้ไปชมกันอีกนะครับ

ขอบคุณทุกท่านครับ
แก๊ง+กวาง นกฮูกดีไซน์