สวัสดีครับ วันนี้ นกฮูกดีไซน์ จะมานำเสนอ วิธีการทำเสื้อยืดเอง แบบง่ายๆ ภายในระยะเวลา อันจำกัด กันนะครับ (อาจไม่เก่งกาจนัก แต่ทว่าสถานการณ์บีบบังคับให้ต้องทำกันเอง นั่นแล)

ด้วยเนื่องจากวานนี้มีภาระกิจรีบเร่งหลายประการด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือการหาของขวัญวันเกิด น้องช่างภาพ ในออฟฟิต ความจำเป็นเร่งด่วนนั่นคือ "เราจะซื้ออะไรให้เขาดี"

จะทำรูปใส่กรอบให้ ก็คงมีเย๊อะแล้ว เพราะเป็นช่างภาพ ต้องถ่ายดีกว่าเราแน่นอน
สองคนกับแฟนจึงออกความคิดว่า "เสื้อยืดดีไหม"
คำตอบจึงรอท่า ว่าแล้วก็ตรงดิ่งมุ่งหน้าสู่บ้านเพื่อรับประทานอาหารรีบด่วน และวิ่งมาเปิดคอมฯ เพื่อออกแบบลายเฉียบพลัน กะจะเอาไปปริ้นที่ร้านปริ้น

เมื่อไปถึงร้านปริ้นชอบ ที่ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน ก็พบกับอาการเหวอ แม่ค้าหน้าตาดีบอกว่า "ราคา 250 บาทแต่ถ้าน้อง นำเอาเสื้อมาเอง พี่ก็ลดให้ 50 บาท"
ด้วยอาการงง ผมโดนลากแขนไปร้านไอที ข้างๆ เดินหากระดาษปริ้นเสื้ออยู่นาน 3 แผ่น สนนราคาประมาณ 200 บาท
"เอาวะ ทำเอง ลองดู" ทั้งที่ไม่เคยทำมาก่อน ออกหัวก้อยยังไงก็ค่อยว่ากัน
ตามผมไปดูเลยครับ


เสื้อยืดตราห่านคู่ และกระดาษ 3 แผ่น (Inkjet T-Shirt Tranfer ขนาด A4 ราคา 200 บาท แพงเหมือนกันนิ)


Happy Birtday BOBO Kun ลายที่พอจะนึกขึ้นได้ภายใน 10 นาที (Design by Nokhook69)


สั่งพิมพ์สิครับ ใช้เครื่องพิมพ์ Inkjetของcanonธรรมดาเนี่ยแหละไม่ต้องตั้งสีให้มากมาย แบบปกติธรรมดา เราเน้นสไตล์ Retro นี่นา เหอๆ


ทิ้งไว้ 5 นาที (ตามคู่มือที่เขาบอกมากะกระดาษ คาดว่าคงพอให้หมึกแห้งดี) แล้วลอกสติกเกอร์ออก ติดแนบตรงกลางเสื้อตราห่านคู่ ไม่ต้องกลับด้านเลยด้วย หันลายมาทางหน้าเราได้เลย วิวัฒนาการสมัยใหม่ ของกระดาษ Inkjet T-Shirt 


นำกระดาษA4 หรือกระดาษาอะไรก็ได้ มาวางทับด้านหน้าที่เราติดลงไป เพื่อรองรีด เข้าใจว่า เพื่อกันลายลอกออกมานั่นเอง


รีดๆ ด้วยไฟอ่อนๆๆๆ ประมาณ 5 นาทีรีดไล่วนไปวนมา เอาให้ชัวส์ว่าติด อาจแอบดูได้เล็กน้อย


ลองเอานิ้วแตะๆ ดู เห็นไหม มันติดจริงๆ


แล้วมันก็สำเร็จ ทิ้งไว้ให้มันเย็นสิครับ


ทีนี้ก็ได้เสื้อยืด ลายที่เราทำเอง เอาไว้ไปใส่ยืด หรือมอบให้กับเจ้าของวันเกิด กันเลย แต่เดี๋ยวแผนกแพ็ค ก็จะเอาลงกล่องของขวัญต่อไป เป็นไง ไม่ต้องง้อร้านปริ้นตามห้างสรพสินค้า

แถมยังมีแค่ตัวเดียวในโลกอีกด้วย

ปล. ต้องขออภัยผู้ผ่านมาอ่านโดยบังเอิญ เอนทรี่นี้เขียนขึ้นแบบขำๆ เอาแบบทำเองกันง่ายๆ ไม่ใช่โรงงานอุตสาหกรรมใครมีเครื่องสกรีนดี ทำงานง่าย หรือต้องการฝาก ขายส่ง รบกวนไปโพสขายของทีอื่นนะครับ

Comment

Comment: